สระว่ายน้ำหินธรรมชาติ ความสวยงามที่มีอรรถประโยชน์


เมื่อต้องการจะสร้างสระว่ายน้ำวัสดุปูพื้นสระว่ายน้ำและทางเดินรอบสระว่ายน้ำนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดเพราะมองเห็นได้ชัดด้วยสายตาและสัมผัสได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่คนไม่ได้สวมรองเท้าเวลาใช้งานและที่สำคัญคือสระว่ายน้ำนั้นอยู่ภายนอกอาคาร โดนแดดฝนสภาวะอากาศที่หลากหลายตลอดทั้งปี ดังนั้นการเลือกวัสดุที่นำมาปูสระว่ายน้ำนั้นต้องคำนึงถึงปัจจัยที่หลากหลากกว่าพื้นที่อื่นๆตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น

ในปัจจุบันหินธรรมชาตินั้นถือเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่นิยมมากที่สุดในการใช้เป็นหินปูพื้นสระว่ายน้ำในโครงการรีสอร์ต โรงแรม บ้านจัดสรร หรือที่พัักอาศัยส่วนตัว ซึ่งหินธรรมชาติเป็นที่นิยมมากกว่ากระเบื้องเคลือบที่เคยเป็นที่นิยมในอดีตเนื่องจากข้อดีหลายๆข้อดังต่อไปนี้

1) ความสวยงามหรูหรา หินธรรมชาติเป็นที่ยอมรับว่าเป็นวัสดุที่สวยงามและหรูหราเหนือกาลเวลา ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและความสงบให้กับผู้ใช้งาน สีและลายของหินนั้นเกิดจากการสะสมของชั้นฟอสซิลเป็นเวลานาน มีความไม่เท่ากันทำให้เกิดการไล่สีและลวดลายที่แตกต่างกันไป ซึ่งกระเบื้องทั่วไปไม่สามารถทำได้ จะเห็นได้ว่าสระว่ายน้ำตามสปาหรือรีสอร์ตสไตล์บาหลีในปัจจุบันเลือกใช้หินธรรมชาติในการปูสระว่ายน้ำเกือบทั้งหมด


2) ความแข็งแรงคงทน หินธรรมชาติมีความแข็งแรงทนทานต่อการกระแทก การขูดขีด และทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลายแตกต่างจากกระเบื้องอื่นๆที่อาจเสื่อมสภาพเมื่อกาลเวลาผ่านไป ในด้านการทำความสะอาดของหินธรรมชาติเป็นเรื่องง่ายต่อการบำรุงรักษาและซ่อมแซมไม่ว่าจะทำความสะอาดมากน้อยเพียงใดก็ไม่ทำให้ความสวยงามของหินธรรมชาติลดลงไป


3) กลมกลืนกับธรรมชาติแวดล้อม สระว่ายน้ำจากหินธรรมชาตินั้นสามารถกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เช่น ต้นไม้บริเวณสวนรับประทานอาหาร สระน้ำหรือน้ำพุได้ดี ช่วยให้การออกแบบวิวทิวทัศน์นั้นสวยงามได้อย่างลงตัว

4) ความปลอดภัย หินชนิดที่เหมาะกับการปูสระว่ายน้ำนั้นมีคุณสมบัติช่วยดูดซึมน้ำและกันลื่น ช่วยป้องกันการลื่นเมื่อเท้าของคุณเปียกชื้นและเพื่อให้การเดินเท้าและการดำน้ำในน้ำได้ปลอดภัยจึงต้องใช้วัสดุที่แข็งแรงและความทนทานในการก่อสร้างสระว่ายน้ำ อีกทั้งหินธรรมชาติยังสามารถดูดซึมความร้อนได้น้อยกว่ากระเบื้องเซรามิคจึงช่วยลดความร้อนเมื่อเท้าของคุณสัมผัสกับพื้นหินธรรมชาติโดยตรงอีกด้วย

สิ่งสำคัญนอกเหนือจากเรื่องหินปูสระว่ายน้ำแล้วเราจะต้องพิจารณาปัจจัยอื่นๆรอบตัวสระด้วยไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้รอบสระการสร้างความต่อเนื่องของสระกับวิวทิวทัศน์ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความกลมกลืนของสระว่ายน้ำเป็นที่พึงพอใจของเจ้าของแขกและผู้ใช้งานทุกคนดังที่เราจะเห็นได้จากรูปภาพที่ผู้พักอาศัยหรือแขกรีสอร์ตสมัยนี้โพสมักจะมีสระว่ายน้ำมาเกี่ยวข้องด้วยเสมอๆ

หินปูสระว่ายน้ำของบริษัทเพรสทีจเพวิ่งมีทั้งหินบลูสโตนจากประเทศเวียดนามและหินซูกาบูมิหรือหินเขียวบาหลีนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย ทั้งคู่เป็นหินธรรมชาติที่มีความสวยงามมีคุณสมบัติเหมาะสมและราคาไม่แพง คุ้มค่าแก่การเลือกใช้สำหรับสระน้ำสมัยใหม่ในโครงการทุกชนิด หากสนใจรายละเอียดหรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อทีมงานของเพรสทีจเพวิ่งได้ตลอดเวลาทางเรายินดีให้คำปรึกษาและมีสินค้าตัวอย่างนำเสนอให้กับลูกค้าทุกความต้องการ

กดLike หรือShare เพจและIG เราเพื่อเป็นเพื่อนกับเราติดตามบทความเกี่ยวกับงานพื้นหินธรรมชาติได้ที่

https://www.facebook.com/PrestigePavingTH/

IG : @prestigepavingth

Line : prestigepaving

หินธรรมชาติสำหรับพื้นและผนังจากเพรสทีจเพวิ่ง

เพรสทีจเพวิ่งจำหน่ายและติดตั้งพื้นหินธรรมชาติหินลูกเต๋าหินลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จหินแกรนิตลูกเต๋าหินแกรนิตลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จหินบะซอลต์หินสระว่ายน้ำบลูสโตนหินลาวาหินซูกาบูมิหินเขียวบาหลีพร้อมให้บริการแนะนำการใช้งานและการติดตั้งด้วยทีมงานที่ประสบการณ์โดยเฉพาะสามารถทัก Line : prestigepaving มาได้เรายินดีให้คำแนะนำฟรี

Credit Photo from Pinterest.com

#หนปสระวายนำ #หนสระวายนำบาหล #หนสระวายนำ #หนซกาบม #หนบลสโตน

0 views
BE IN 
TOUCH
  • หินลูกเต๋า
  • หินลูกเต๋า

บริษัท เพรสทีจ เพวิ่ง จำกัด
อาคาร โคเมท ออฟฟิศ BTS วงเวียนใหญ่ ทางออก 3

35/5-7, ถนนกรุงธนบุรี, คลองต้นไทร, คลองสาน, กรุงเทพฯ

หินลูกเต๋า
พื้นหินลูกเต๋า

064-950-0955

© 2016 by Prestige Paving Co., Ltd. (THAILAND)