top of page

4 ขั้นตอนในการติดตั้งหินลูกเต๋าแผ่นสำเร็จของ เพรสทีจ เพวิ่งสินค้ายอดฮิตของเพรสทีจ เพวิ่ง คือ หินลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จ ต่างจากหินลูกเต๋าที่หาได้ทั่วไปในตลาดอย่างไร หินลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จมันคือการนำหินลูกเต๋าแบบก้อน มาตัดเรียบด้านล่าง แล้วนำมาเรียงลายต่างๆ และติดลงบนแผ่นไฟเบอร์ เพื่อทำให้การติดตั้งสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังได้ลวดลายที่เป็นมาตรฐาน


สำหรับการติดตั้งหินลูกเต๋า แบบแผ่นสำเร็จของเพรสทีจ เพวิ่ง บนพื้นคอนกรีตนั้น มีเพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้นเอง


"เจ้าของทำเองก็ได้ หรือช่างทำให้ก็ยิ่งดี"


เริ่มต้นแนะนำวัสดุหลักที่ใช้ในการติดตั้งกันก่อน

1) กาวซีเมนต์หรือปูนกาว

2) ปูนมอร์ต้าร์ (ฉาบทั่วไป) สำหรับเติมร่องหิน

3) สารป้องกันคราบขาว สำหรับผสมในปูนซีเมนต์

4) น้ำยาเคลือบ สำหรับหินธรรมชาติ โดยเฉพาะ


และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ หินลูกเต๋า แบบแผ่นสำเร็จของเพรสทีจ เพวิ่ง โดยจะแบ่งออกเป็นสองรุ่น คือ รุ่นรัสติก ผิวธรรมชาติ และรุ่นโมเดิร์น ผิวเรียบ
ขั้นตอนที่ 1 เช็คความพร้อมของพื้นคอนกรีตเดิม


การปูบนคอนกรีตนั้นต้องคำนึงถึงโครงสร้างการรับน้ำหนักที่เหมาะสมในการใช้งาน โครงสร้างที่แข็งแรงของคอนกรีตมีผลต่ออายุการใช้งานของพื้นหินลูกเต๋าโดยตรงเนื่องจากโครงสร้างคอนกรีตนั้นเป็นตัวรับน้ำหนักโดยตรงของพื้นหินลูกเต๋า รวมไปถึงการทำสโลปเพื่อระบายน้ำ และการเว้นระดับ โดยระดับจะเพิ่มขึ้นจากระดับเดิมประมาณ 4 ซม. หลักจากติดตั้งหินลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จขั้นตอนที่ 2 ใช้ปูนกาวในการติดตั้ง

ปาดปูนกาวให้ความหนาประมาณ 0.8 ซม. นำหินลูกเต๋าแบบแผ่นสำเร็จ วางเรียงทีละแผ่นให้ลายเรียงต่อกัน ทริคเล็กๆก่อนน้ำหินมาติดตั้ง แนะนำให้ทำความสะอาด และเคลือบหิน 1 รอบก่อน จะช่วยให้ทำความสะอาดหินระหว่างการติดตั้งได้ง่ายขึ้นขั้นตอนที่ 3 ยาแนวร่องด้วยปูน

เพื่อให้การติดตั้งหินคอบเบิลสมบูรณ์ เราจะยาแนวร่องด้วยปูนทราย โดยเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้การปู เเละเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความละเอียดเป็นพิเศษเนื่องจากร่องหินคอบเบิลมีขนาดกว้างและหินคอบเบิลมีรูพรุนซึ่งทำให้เศษปูนที่ติดไปล้างออกได้ยากกว่าการปูกระเบื้อง ทำความสะอาดทันทีที่ปูนเริ่มเซตตัว ไม่ควรปล่อยปูนที่เลอะหน้าหินติดนานเกิน 10 นาที การทำความสะอาดสามารถใช้ฟองน้ำเช็ดเศษปูนออกขณะที่ปูนยังไม่แห้งขั้นตอนที่ 4 เคลือบหินลูกเต๋า

หลังจากการทำความสะอาดพื้นหินคอบเบิลแล้ว ควรจะเคลือบหินคอบเบิลเพื่อปกป้องหินคอบเบิลจากความชื้นและแสงแดด ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่สามารถเลือกซื้อได้ทั่วไปในท้องตลาด การเคลือบหินนี้จะทำให้สีเข้มขึ้น และมันเงา หลังเคลือบทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงก่อนใช้งานเสร็จเรียบร้อย!!!


_____________________________________________________________________

สนใจสั่งซื้อคอบเบิลสโตนหรือหินปูสระว่ายน้ำได้ที่:

064-950-0955 www.prestigepaving-th.com LINE ID: prestigepaving

FACEBOOK: www.facebook.com/PrestigePavingTH/


ดู 2,878 ครั้ง

Comments


RECENT POSTS

ARCHIVE

bottom of page